Hỗ trợ trực tuyến
Hotline 1
Tel:
Hotline 2
Tel:
Hình ảnh doanh nghiệp
  • Hình ảnh doanh nghiệp
  • Hình ảnh doanh nghiệp
Thống kê truy cập
00046098
Hôm nay 11
Tổng truy cập 46098
Lượt xem hôm nay 126
Tổng lượt xem 169380
Số người online 3

Điều kiện để đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp đạt chuẩn

Ngày đăng tin: 15:02:42 - 06/06/2017 - Số lần xem: 308
Để có thể phục vụ được suất ăn công nghiệp với số lượng lớn và đạt vệ sinh an toàn thực phẩm thì đơn vị cung cấp cần phải đáp ứng được những điều kiện gì?

Điều kiện để đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp đạt chuẩn

Ngày nay, với sự phát triển kinh tế kéo theo việc mở rộng và phát triển các khu công nghiệp. Vì vậy số lượng các khu công nghiệp ngày càng nhiều với số lượng công, nhân viên tăng lên nhanh chóng, do đó nhu cầu sử dụng suất ăn công nghiệp ngày càng gia tăng.

Với tình trạng thực phẩm bần không rõ nguồn gốc thì việc quản lý, kiểm tra suất ăn công nghiệp để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà vừa đem lại hiệu quả là điều mà không phải bất cứ đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp nào cũng làm được. Vậy để đủ điều kiện cung cấp suất ăn công nghiệp thì các đơn vị cần những điều kiện gì? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.
Điều kiện để đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp đạt chuẩn

Để có thể phục vụ được những suất ăn công nghiệp với số lượng lớn và phục vụ nhiều người cùng trong một thời điểm thì những suất ăn này phải được chế biến và sản xuất từ những bếp ăn công nghiệp với những loại bếp chuyên dụng thì mới có thể chế biến được lượng thức ăn lớn với năng suất cao.

Điều kiện cung cấp suất ăn công nghiệp đạt chuẩn

1. Các cơ sở sản xuất, chế biến thức ăn

- Bếp phải được trang bị đầy đủ các trang thiết bị chuyên dụng để có thể xử lý và chế biến nguyên liệu

- Bếp ăn phải được thiết kế theo nguyên tắc một chiều như khu vực tập kết, bảo quản, xử lý thực phẩm tươi sống, nguyên liệu và khu vực phân phối thức ăn đã chế biến

- Đặc biệt, các cơ sở phải có địa điểm và diện tích thích hợp và có vị trí hợp lý, cách xa các nguồn gây độc hại, ô nhiễm.

2. Nguyên liệu chế biến

- Nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm thì cần phải có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, còn thời hạn sử dụng để thực phẩm có thể được an toàn tuyệt đối

- Nghiêm cấm sử dụng các loại phụ gia, phẩm mầu và những những chất phụ gia không nằm trong danh mục phụ gia do bộ y tế quy định

- Đặc biệt là không được sử dụng thực phẩm ôi thiu, dập nát và những thực phẩm có nguồn gốc không rõ ràng, hoặc những động vật bị bệnh để chế biến thức ăn.

3. Bảo quản an toàn thực phẩm

- Nơi bảo quản thực phẩm phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện để đảm bảo an toàn thực phẩm, phải lưu giữ hồ sơ và nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu thực phẩm về toàn bộ quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm

- Khi bảo quản thực phẩm thì cần phải bảo quản từng loại thực phẩm riêng biệt 

- Ngăn ngừa ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm và côn trùng cũng như động vật và bụi bẩn, mùi lạ cùng các tác động xấu của môi trường.

4. Đối với nhân viên

- Đối với nhân viên chế biến suất ăn công nghiệp thì cần phải nắm được các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như thực hiện được đúng các quy trình để có thể chế biến một cách vệ sinh và an toàn cho người sử dụng

- Quần áo và các vật dụng của các nhân viên không được để trong các khu vực chế biến, và phải được giữ gìn vệ sinh cá nhân một cách sạch sẽ

- Nhân viên cần phải được khám sức khỏe thường xuyên, định kỳ hàng năm. Trong khi chế biến thì phải cắt ngắn và giữ móng tay sạch và rửa tay bằng xà phòng trước khi chế biến và phục vụ thức ăn

- Không được ăn uống và hút thuốc lá trong khu chế biến

- Khi chia suất ăn công nghiệp thì nhân viên cần phải sử dụng các dụng cụ để chia thức ăn chứ không được dùng tay để chia và bốc thức ăn chín.

5. Thực đơn

- Thực đơn của suất ăn công nghiệp phải được lập hàng tuần và thông báo cho khách hàng xem xét và phê chuẩn trước khi thực hiện

- Các món ăn cần phải cung cấp được đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng và vitamin theo yêu cầu của bộ y tế

- Thức ăn cũng phải được kiểm tra và lưu mẫu theo quy định chung

- Thực đơn của suất ăn công nghiệp cũng cần phải được thay đổi thường xuyên và không được trùng lặp với các món chính đồng thời phải được công khai tại khu vực nhà ăn.

 

 

 

 

 

 

 

 


Các tin khác

Nhận xét


Viết nhận xét

Họ và tên:


Email:


Nhận xét của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới:



Thiết kế website chuyên nghiệp
        Nhat Lam Services and Trading Joint stock Company
         Regist address: No 26, Alley 56/2/5, Lê Quang Đạo Road, Phú Đô Ward, Nam Từ Liêm Dist, Hà Nội.
 
         Office address: Room 906, A1 Building, Nguyễn Cơ Thạch Road, Nam Từ Liêm Dist, Hà nội
         Tel: (+84)4 22213624 - (+84)4 22213640, 41
                                                           E-mail:  marketing@nhatlam.com.vn